ครีมทาผิว - An Overview

คนที่ต้องทำงานที่ต้องสัมผัสน้ำ หรือสารเคมี เช่น พนักงานล้างจาน ช่างสระผม

สามารถใช้ได้ทุกวัน เพื่อเสริมเกราะปกป้องผิว ให้ผิวแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย

ตัวยาทาแก้คันตัวนี้ มีความปลอดภัยในการใช้สูง สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กเล็กๆ หรือหญิงตั้งครรภ์ก็สามารถใช้ได้ หรือถ้าเผลอเอายาตัวนี้เข้าปากก็ไม่ได้เป็นอันตรายอะไรมาก

ทั้งนี้ใคร ๆ ก็อาจเกิดภาวะผิวแห้งขึ้นได้ คนที่มีความเสี่ยงจะเกิดผิวแห้งได้ง่าย เช่น

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมเจล ไม่เหนอะหนะผิว ทาไปแล้วให้ความชุ่มชื้นผิว

ใช้สำหรับแก้ลมพิษ ผดผื่น โดยสามารถทาเป็นบริเวณกว้างๆ ได้ โดยไม่ทำให้ผิวบาง เหมือนการใช้ยาทาสเตียรอยด์อีกด้วย ใช้ช่วยทาแก้คันจากแมลงสัตว์กัดต่อย ลดอาการบวมแดงได้อีกด้วย

เหมาะกับใคร : สาว ๆ ที่ต้องการมีผิวกระจ่างใสพร้อมมีผิวที่ชุ่มชื่น

บางครั้งเราก็หลีกเลี่ยงการเจออากาศแห้ง ๆ อย่างห้องแอร์หรืออากาศช่วงหน้าหนาวไม่ได้อะเนอะคะ แถมจะให้ทาครีมทุก ๆ ชั่วโมงสองชั่วโมงก็ไม่ไหว บางครั้งมีเมคอัพบนหน้าอีกก็ยิ่งใช้ไม่ได้ แต่มีสิ่งนึงช่วยได้ค่ะ ซึ่งสิ่งนั้นก็คือสเปรย์น้ำแร่นั่นเอง ซึ่งซิสจะฉีดเท่าไหร่ก็ได้ตามใจต้องการเลยค่ะ แต่ถ้ากลัวเปลืองก็สามารถฉีดเฉพาะตอนที่หน้าเริ่มรู้สึกตึง ๆ เหมือนขาดความชุ่มชื้นก็ได้น้า สเปรย์น้ำแร่นอกจากจะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวแล้ว ยังช่วยทำให้เมคอัพติดแน่นทนนานมากยิ่งขึ้นด้วยนะเออ และอีกสิ่งที่สำคัญของสเปรย์น้ำแร่ก็คือยิ่งละอองละเอียดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้น้ำแร่เกาะผิวได้มากเท่านั้นน้า ดังนั้นซิสควรเลือกแบรนด์ที่ทำหัวสเปรย์ออกมาดี ๆ เพื่อให้หน้าของเราสามารถรับละอองน้ำแร่ได้เต็มที่ด้วยนะคะ ราคาอาจจะแรงไปสักหน่อยแต่ถือว่าคุ้มค่าที่จะลงทุนเน้อ

และต่อให้เราเป็นคนผิวมัน ก็ยังจำเป็นต้องใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพราะผิวเราอาจขาดความชุ่มชื้นได้ แต่ถ้าไม่อยากให้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ทำให้หน้าเรามันเยิ้มเกินไป ก็ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเรา ด้วยการเลือกเนื้อครีมแบบบางเบา และให้ดียิ่งขึ้น ควรเลือกมอยเจอร์ไรส์เซอร์ หรือเซรั่มที่สามารถช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้เอง ก็จะทำให้ผิวเรามีความชุ่มชื้นได้ตลอดเวลา

มีปัญหาผิวลอกแตก บางรายอาจรุนแรงจนถึงขั้นเลือดออก

บริเวณด้านนอกของแขน ขา ศอก ผิวลอก เข่า มือ เท้า ข้อมือ ข้อเท้า ข้อพับทั้งหลาย

ยีสต์ : ยีสต์พวกนี้อาศัยตามรูขุมขน กินไขมันเป็นอาหาร เมื่อกินแล้วขับของเสียออกมาเป็นกรด ทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง

เอสพลานาดรัชดา ถนนรัชดาภิเษกเอสพลานาด รัชดาภิเษก,ดินแดง

กินอาหารอย่างไร เมื่อเป็น “เบาหวาน”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *